home about us contact us advertising rate admin login sitemap

หมายเลขประกาศ : 0000000195

หัวข้อประกาศ : “ไก่ม้วนกับซอสปีโป้สตอเบอรี่” เมนูหวานแหววรับปีใหม่
รายละเอียด :           
ขี้นปีใหม่ 2554 ต้อนรับปีกระต่ายทอง Life On Campus ขออวยพรให้ทุกท่านประสบความสำเร็จในชีวิตทุกประการ นอกจากนี้ยังไม่ลืมที่จะส่งของขวัญชิ้นใหญ่ ต้อนรับปีใหม่ให้กับทุกท่าน ด้วยเมนูอาหารสุดอร่อย “Chicken roll PIPO Strawberry sauce” หรือ ไก่ม้วนกับซอสปีโป้สตอเบอรี่ เมนูใส่ไอเดีย จากขนมทานเล่น กลายเป็น อาหารค๊อกเทลบนงานปาร์ตี้เบาเบา รับปีใหม่กันถ้วนหน้า การันตีด้วยรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 BAST PRETTY รับโล่เกียรติคุณจาก งานประกวดสร้างสรรค์เมนูด้วยเยลลี่ปีโป้ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2553 เจ้าของผลงาน“ภูมิ” นายภูวดล สังข์ชาติ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี
       
       ภูมิ เจ้าของเมนูอาหาร เล่าว่า แนวคิดในการสร้างสรรค์ Chicken roll pipo strawerry sauces เห็นปีโป้นึกถึงงานปาร์ตี้ ปีโป้เป็นขนมทานเล่น น่าจะเปลี่ยนเป็นอาหารจานหลักได้ จุดเด่น คือ รสชาติที่แปลกใหม่ ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ คุณค่าทางโภชนาการ

ส่วนผสม“Chicken roll PIPO Strawberry sauce” หรือ ไก่ม้วนกับซอสปีโป้สตอเบอรี่
       

       

"ปีโป้" รสสตอเบอรี่
       ซึ่งส่วนผสม ประกอบด้วย 1. เนื้ออกไก่ 200 กรัม 2.เนื้ออกไก่บดละเอียด 100 กรัม 3. เกลือ ½ ช้อนชา 4.พริกไทยป่น ½ ช้อนชา 5. ทาบาสโก้ 1 ช้อนชา (ซอสพริกของฝรั่ง มีส่วนผสมของพริก เครื่องเทศ น้ำส้มสายชู รสชาติออกเปรี้ยว) 6. นมสด 1 ช้อนโต๊ะ 7. ปีโป้รสสตอเบอร์รี่สับหยาบ ½ ถ้วยตวง 8. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ 9. น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา 10.เห็ดหอม แครอท หน่อไม้ฝรั่ง ลวก 11. เกลือเล็กน้อย 12. ผักสลัดตามชอบ

       

       ขั้นตอนวิธีทำ เริ่มจากการนำเนื้ออกไก่มาทุบแล้วโรยด้วยเกลือและพริกไทย หมักไว้ 10 นาที 2. ผสมเนื้อไก่บด เกลือ พริกไทย ทาบาสโก้ นมสด ให้เข้ากัน 3. นำส่วนผสมไก่บดมาทาบนเนื้ออกไก่ แล้ววางเห็ดหอม แครอท หน่อไม้ฝรั่ง แล้วม้วนให้แน่นแล้วนำไปนึ่ง 20 นาที 4. นำปีโป้มาผสมน้ำมะนาว น้ำตาล เกลือ ผสมให้เข้ากัน เอาไปแช่เย็น 5. นำไก่ที่นึ่งเสร็จออกมาพักให้เย็น แล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำ จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมกับผักสลัดและซอสปีโป้

จากขนมทานเล่น กลายเป็น อาหารค๊อกเทล
       

น่ารับประทานสำหรับงานปาร์ตี้ต้อนรับปีใหม่
       

การันตรีผลงาน
       “กว่าจะได้สูตรดังกล่าว ต้องลองผิดลองถูก การดัดแปลงขนมมาเป็นอาหารจานหลัก แต่เป็นสิ่งท้าท้ายความสามารถ บทเรียนนอกหลักสูตร “เรียนตามตำรา ฝีมือคงไม่พัฒนา” การปรุงอาหารไม่จำเป็นต้องเป็นหน้าที่ของผู้หญิงอีกต่อไป ผู้ชายก็สามารถทำได้ “ปรุงรสดัดแปลง ทดลองคิดสูตรขึ้นมาใหม่ๆ” ยกตัวอย่างเมนู คุกกี้ผัดไทย และคุกกี้งาดำ ที่คิดค้นขึ้นมา “ถ้าไม่ลงมือทำ แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าอร่อย” น้องภูมิกล่าวทิ้ง

 
ชื่อผู้ลงประกาศ : Mr.IC
IP Address : 119.46.131.228
อีเมล์ : thejnai@hotmail.com
เวปไซต์ : http://www.manager.co.th/Campus/ViewNews.aspx?NewsID=9530000183621

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

ตอบกระทู้
ผู้ตอบกระทู้
ข้อความ
CODE:B928E * CODE ที่ท่านเห็น
 
   

 

Copyright @ 2007 by industrychannel.com