home about us contact us advertising rate admin login sitemap

หมายเลขประกาศ : 0000000262

หัวข้อประกาศ : ลูกมทร.ธัญบุรีชวนก่อการดี อัพเฟซบุค “กราบเท้าแม่”
รายละเอียด :           
วัยโจ๋ มทร.ธัญบุรี ทวนกระแส เลิกแพลงกิ้ง สร้างกระแส “กราบเท้าแม่”
       “แม่ของฉัน มีแต่ใจที่ให้ แผ่นฟ้าแม้จะกว้างไกลรักแม่กว้างใหญ่กว่านั้น ไม่จากไปไหนเมื่อยามที่ฉันไหวหวั่น แรงใจหล่อเลี้ยงทุกวัน ลูกซึ้งและขอบพระคุณ” เนื้อเพลง “รักแม่เท่าฟ้า” อัลบั้ม รักแม่...เท่าฟ้า ถูกเปิดตามคลื่นวิทยุ ฟังทีไรก็ต้องซึ้งและรู้สึกซาบซึ้งในพระคุณของแม่ ดังนั้นลูกๆ ทุกคนควรที่จะกตัญญูกตเวทีต่อท่าน เช่นเดียวกับวัยโจ๋ มทร.ธัญบุรี พวกเขาขอทวนกระแส “แพลงกิ้ง” เลิกแพลงกิ้ง ชวนเพื่อนๆ มาสร้างกระแส “กราบเท้าแม่” กันดีกว่า

“ทิพย์” นันท์ปภรณ์ นโรตม์ภาวัต
       

น้องทิพย์ก้มกราบคุณแม่
       

น้องทิพย์ก้มกราบคุณแม่
       “ทิพย์” นันท์ปภรณ์ นโรตม์ภาวัต นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาการท่องเที่ยว คณะศิลปศาสตร์ เล่าว่า สำหรับวันแม่ปีนี้ ถ้าเพื่อนๆ คนไหน ยังไม่มีของขวัญหรือไม่รู้ว่าจะทำอะไรเพื่อแม่ อยากให้เพื่อน “กราบเท้าแม่” ลองดูสักครั้ง ครั้ง 1 ในชีวิต เป็นการแสดงออกแบบไทยๆ แสดงออกถึงการตอบแทนบุญคุณของแม่ เหมือนกับการ “แพลงกิ้ง” ที่ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง
       
       “ทำเพื่อแม่ ได้ทั้งใจแม่และยังทำให้ท่านรู้ว่าเรารักท่าน เพราะทุกวันนี้การแสดงออกแบบไทยอาจจะเลือนหายไปจากสังคมไทย จึงอยากชวนเพื่อนๆ ถือเอาแม่แสดงออกถึงความเป็นไทย ด้วยการกราบเท้าแม่กัน" ทิพย์เปิดประเด็น

“นัท” กีรติ ศรีแตง
       ด้าน “นัท” กีรติ ศรีแตง นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ เล่าว่า “แพลงกิ้ง” เป็นอีกกิจกรรมตามกระแสนิยมที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสนุกสนาน วัยรุ่นเป็นวัยที่อยากลองอยากรู้ เห็นคนอื่นหรือเพื่อนทำก็ทำตาม เช่นเดียวกับเพื่อนที่มหาวิทยาลัยฯ เป็นกิจกรรมที่ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่น แต่ระหว่างที่แพลงกิ้ง อยากให้เพื่อนๆ ระมัดระวังอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุ เกิดพิการขึ้นมาจะลำบากพ่อแม่ ถ้าเพื่อนคนไหนชอบเล่นแพลงกิ้ง อยากชวนให้ลองเปลี่ยนมา “กราบเท้าแม่” เพราะไอเดียเจ๋งที่มีประโยชน์ ไม่เกิดอันตราย ที่สำคัญได้ทำอะไรเพื่อผู้หญิงคนหนึ่งที่เลี้ยงดูมาทั้งชีวิต
       
       “ตั้งแต่มัธยมต้น ผมยังไม่เคยกราบเท้าแม่เลย วันแม่ปี นี้ผมจะลงกราบเท้าท่านให้ท่านภูมิใจในตัวลูกคนนี้” นัทกล่าว

“แมน” เฉลิมวุฒิ ถาวรอรุณรัตน์
       ในขณะที่ “ แมน” เฉลิมวุฒิ ถาวรอรุณรัตน์ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาการโฆษณาและการประชาสัมพันธ์ คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน เล่าว่า แม่เสียชีวิตไปตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ผ่านมาแล้วกว่า 11 ปี ที่ใช้ชีวิตอยู่กับคุณพ่ออาม่าและลุงป้า โชคดีที่ได้เกิดมาในครอบครัวใหญ่ และที่สำคัญมีอาม่า เหมือนแม่ที่คอยดูแลให้คำปรึกษาช่วยเหลือ
       
       “รู้สึกอิจฉาคนที่มีแม่ มีแม่ให้กอดให้บอกรัก แต่ไม่น้อยใจ เพราะว่าอาม่าเป็นแม่ที่ดีที่สุดสำหรับผม ใครที่มีแม่อยู่ อยากให้ทุกคนรักท่านมากๆ เชื่อฟังคำสั่งสอนของท่าน วันแม่ปีนี้ผมจะเข้าไปกอดและกราบเท้าอาม่า และกระซิบข้างหูว่าแมนรักอาม่าที่สุดเลย”

“เบลล์” กนกวรรณ นาควารี
       เช่นเดียวกับ “เบลล์” กนกวรรณ นาควารี นักศึกษาชั้นปีที่1 สาขาวิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม เล่าว่า อาศัยอยู่กับยายและน้าๆ มาตั้งแต่เด็ก ไม่ได้อยู่กับแม่ จะรักและผูกพันกับยายมาก ยายเป็นทั้งแม่และยายในคนคนเดียวกัน
       
       "วันแม่ปีนี้อยากจะชวนเพื่อน มากราบเท้าแม่ สร้างกระแสการกราบซึ่งเป็นวัฒนธรรมไทย ให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก เหมือนกับการแพลงกิ้ง ที่ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง การกราบเท้าอาจจะมองว่า มันดูลำบาก หรือบางคนอาจจะเขินไม่กล้าทำ แต่อยากให้คิดย้อนไปตอนที่ทำแพลงกิ้งไม่เห็นจะอายหรือรู้สึกเขินเลย ที่สำคัญยังอัพอวดขึ้น Facebook ให้ทุกคนได้เห็น หนูอยากชวนเพื่อนๆ ด้วยว่า หลังจากกราบเท้าแม่ก็อยากให้เพื่อนๆ อัพขึ้น Facebook ให้สร้างกระแสดีๆ และก่อให้เกิดการทำตามในสิ่งดีๆ แบบนี้กันบ้าง สำหรับตัวหนู หนูรักแม่ให้มาก ถึงแม่จะไม่ได้อยู่กับหนู แต่แม่จะอยู่ในใจหนูตลอดไป” สาวเบลล์ทิ้งท้าย

 
ชื่อผู้ลงประกาศ : Mr.IC
IP Address : 203.195.108.141
อีเมล์ : thejnai@hotmail.com
เวปไซต์ : http://www.manager.co.th/Campus/ViewNews.aspx?NewsID=9540000099160

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

ตอบกระทู้
ผู้ตอบกระทู้
ข้อความ
CODE:7E239 * CODE ที่ท่านเห็น
 
   

 

Copyright @ 2007 by industrychannel.com